ComputerBlog

ComputerBlog > Posts > รายงานการประชุมผู้ดูแลระบบเครือข่าย

Posts

ธันวาคม 26

​เรื่องแจ้งต่าง ๆ มีดังนี้

1) เร็ว ๆ นี้ Link Uninet จะปรับความเร็วจาก 640M/1G ไปเป็น 10Gbps ซึ่งจะเร็วที่สุดแล้วในระดับมหาวิทยาลัยด้วยกัน
2) ในอีก 1-2 สัปดาห์ ITSC จะเข้ามาติดตั้ง UPS 750VA ให้กับตู้ Rack เพื่อป้องกัน Edege Switch ของมหาวิทยาลัยประจำคณะชำรุด
3) สามารถเช็คพื้นที่การให้บริการ Jumbo WiFi ได้จากเว็บไซด์ http://jumbomap.cmu.ac.th
4) สำนักงาน one stop service เปิดให้บริการทุกวัน สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ได้ที่เบอร์ 3815
5) ขณะนี้ Account ที่ลงทะเบียน cmu.ac.th ของคณะพยาบาลศาสตร์ที่เป็นบุคลากรมี 243 คน และเป็นนักศึกษามี 668 คน
6) ในช่วงเดือนตุลาคม 2554 ระบบ cmu e-mail มีปัญหา ปัจจุบันได้ดำเนินการแก้ไขและสร้าง Mirror Site เพิ่มแล้ว ซึ่งจะทำการ Backup ทุก ๆ 1/2 ชั่วโมง
7) สำหรับ IPv6 เป็นแผนการดำเนินการระยะ 3 ปี ปัจจุบันอยู่ระหว่างศึกษาและทดสอบการใช้งาน หลังจากนี้จะทำการแบ่งช่วง IP เพื่อจัดสรรให้แต่ละหน่วยงานของมหาวิทยาลัยต่อไป
8) เบอร์โทรศัพท์ติดต่อฝ่ายระบบเครือข่าย ITSC ให้ใช้ 053-941778